Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD

18 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 16835)
Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD
Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD

Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.

Trong 3 tháng, cổ phiếu công ty đã tăng gần 17%. Con số từ đầu năm là hơn 8%. Alphabet là một trong số ít mã nằm trong top tài sản hàng đầu của các quỹ đầu tư. Kevin Landis – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Firsthand Funds cho biết: “Đây là cổ phiếu sẽ không khiến ta thất bại”

Đây cũng là lần đầu tiên cả 3 công ty Alphabet, Apple và Microsoft có vốn hóa nghìn tỷ USD cùng một lúc. Apple hiện là công ty giá trị nhất nước Mỹ, với vốn hóa 1,400 tỷ USD. Con số của Microsoft là 1,300 tỷ USD. Công ty giá trị nhất thế giới là công ty dầu mỏ Arab - Saudi Aramco – làm IPO tháng 12/2019 và hiện được định giá 1,800 tỷ USD.


Nhóm cổ phiếu công nghệ năm 2019 tăng mạnh, giúp nhiều quỹ đầu tư lãi lớn. Sang năm 2020, nhóm vẫn đang tăng theo thị trường chung, khi nhà đầu tư lạc quan với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc và báo cáo tài chính quý IV tươi sáng của nhiều ngân hàng. Các chỉ số chủ chốt của Wall Street hôm qua tiếp tục lập đỉnh.

Alphabet dự kiến công bố lợi nhuận quý IV/2019 vào ngày 03/02/2020. Trong báo cáo quý III, công ty không đạt lợi nhuận kỳ vọng của giới phân tích, dù vượt dự báo doanh thu. Tuy vậy, tin tức không khiến nhà đầu tư bi quan. Cổ phiếu Alphabet chỉ giảm nhẹ sau thông tin trên, sau đó vài ngày lại trở về quỹ đạo tăng.

513Vote
44Vote
319Vote
210Vote
17Vote
3.153
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.