Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD

18 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 16483)
Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD
Vốn Hóa Alphabet Vượt 1,000 Tỷ USD

Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.

Trong 3 tháng, cổ phiếu công ty đã tăng gần 17%. Con số từ đầu năm là hơn 8%. Alphabet là một trong số ít mã nằm trong top tài sản hàng đầu của các quỹ đầu tư. Kevin Landis – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Firsthand Funds cho biết: “Đây là cổ phiếu sẽ không khiến ta thất bại”

Đây cũng là lần đầu tiên cả 3 công ty Alphabet, Apple và Microsoft có vốn hóa nghìn tỷ USD cùng một lúc. Apple hiện là công ty giá trị nhất nước Mỹ, với vốn hóa 1,400 tỷ USD. Con số của Microsoft là 1,300 tỷ USD. Công ty giá trị nhất thế giới là công ty dầu mỏ Arab - Saudi Aramco – làm IPO tháng 12/2019 và hiện được định giá 1,800 tỷ USD.


Nhóm cổ phiếu công nghệ năm 2019 tăng mạnh, giúp nhiều quỹ đầu tư lãi lớn. Sang năm 2020, nhóm vẫn đang tăng theo thị trường chung, khi nhà đầu tư lạc quan với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc và báo cáo tài chính quý IV tươi sáng của nhiều ngân hàng. Các chỉ số chủ chốt của Wall Street hôm qua tiếp tục lập đỉnh.

Alphabet dự kiến công bố lợi nhuận quý IV/2019 vào ngày 03/02/2020. Trong báo cáo quý III, công ty không đạt lợi nhuận kỳ vọng của giới phân tích, dù vượt dự báo doanh thu. Tuy vậy, tin tức không khiến nhà đầu tư bi quan. Cổ phiếu Alphabet chỉ giảm nhẹ sau thông tin trên, sau đó vài ngày lại trở về quỹ đạo tăng.

513Vote
44Vote
319Vote
210Vote
17Vote
3.153
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?