Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật

19 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 13818)
Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật
Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật

Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.

Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan Kiểm toán Chính phủ (GAO), đơn vị giám sát thuộc Quốc hội Mỹ, thông báo họ đã ban hành quyết định pháp lý kết luận Phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đã vi phạm pháp luật khi giữ lại khoảng 214 triệu USD được cấp cho Bộ Quốc phòng để hỗ trợ an ninh cho Ukraine.

Năm 2019, Quốc hội Mỹ thông qua luật hỗ trợ tài chính cho Ukraine như một cách để thúc đẩy các nỗ lực an ninh quốc gia của Kiev trong bối cảnh xung đột nổ ra với phe ly khai ở miền đông.

Cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm của Hạ viện kết luận rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã từ chối khoảng viện trợ đó một cách không chính đáng như một đòn bẩy trong nỗ lực buộc Ukraine mở các cuộc điều tra hỗ trợ Tổng thống về mặt chính trị.

GAO cho biết: “OMB đã từ chối quỹ hỗ trợ vì lý do chính sách, điều không được phép theo Đạo luật Kiểm soát Ngăn chặn”, và lưu ý rằng OMB đã chủ động thực hiện các bước để khiến khoản viện trợ "không khả dụng" với Ukraine, dù nó đã được Quốc hội Mỹ thông qua.

Thông báo được đưa ra sau khi Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu thông qua việc chuyển hai điều khoản xem xét bãi nhiệm Trump lên Thượng viện, gồm cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội. Phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 21/01/2020.

Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm Trump hồi tháng 09/2019 sau khi nhận đơn tố giác của một người giấu tên. Đảng Dân chủ cáo buộc Trump gây nguy hiểm cho Hiến pháp Mỹ, an ninh quốc gia và làm suy yếu công bằng của cuộc bầu cử năm 2020 khi gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để buộc họ điều tra Joe Biden và con trai Hunter. Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được coi là đối thủ lớn nhất của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

59Vote
43Vote
318Vote
219Vote
114Vote
2.663
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.