Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật

19 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 13849)
Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật
Nhà Trắng Bị Tố Phạm Luật

Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.

Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan Kiểm toán Chính phủ (GAO), đơn vị giám sát thuộc Quốc hội Mỹ, thông báo họ đã ban hành quyết định pháp lý kết luận Phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đã vi phạm pháp luật khi giữ lại khoảng 214 triệu USD được cấp cho Bộ Quốc phòng để hỗ trợ an ninh cho Ukraine.

Năm 2019, Quốc hội Mỹ thông qua luật hỗ trợ tài chính cho Ukraine như một cách để thúc đẩy các nỗ lực an ninh quốc gia của Kiev trong bối cảnh xung đột nổ ra với phe ly khai ở miền đông.

Cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm của Hạ viện kết luận rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã từ chối khoảng viện trợ đó một cách không chính đáng như một đòn bẩy trong nỗ lực buộc Ukraine mở các cuộc điều tra hỗ trợ Tổng thống về mặt chính trị.

GAO cho biết: “OMB đã từ chối quỹ hỗ trợ vì lý do chính sách, điều không được phép theo Đạo luật Kiểm soát Ngăn chặn”, và lưu ý rằng OMB đã chủ động thực hiện các bước để khiến khoản viện trợ "không khả dụng" với Ukraine, dù nó đã được Quốc hội Mỹ thông qua.

Thông báo được đưa ra sau khi Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu thông qua việc chuyển hai điều khoản xem xét bãi nhiệm Trump lên Thượng viện, gồm cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội. Phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 21/01/2020.

Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm Trump hồi tháng 09/2019 sau khi nhận đơn tố giác của một người giấu tên. Đảng Dân chủ cáo buộc Trump gây nguy hiểm cho Hiến pháp Mỹ, an ninh quốc gia và làm suy yếu công bằng của cuộc bầu cử năm 2020 khi gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để buộc họ điều tra Joe Biden và con trai Hunter. Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được coi là đối thủ lớn nhất của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

59Vote
43Vote
318Vote
219Vote
114Vote
2.663
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.