Samsung Bổ Nhiệm Giám Đốc Mảng Di Động Mới Thay Thế Ông DJ Koh

21 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15734)
Samsung Bổ Nhiệm Giám Đốc Mảng Di Động Mới Thay Thế Ông DJ Koh
Samsung Bổ Nhiệm Giám Đốc Mảng Di Động Mới Thay Thế Ông DJ Koh

Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.

 

Ông Roh Tae-moon 51 tuổi, hiện là Chủ tịch cấp cao trẻ nhất của Samsung. Ông cũng là người đưa ra chiến lược thuê các nhà sản xuất ODM của Trung Quốc để cắt giảm chi phí và cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc smartphone giá rẻ, đặc biệt là với đối thủ Huawei.

 

Giám đốc mảng di động trước đây của Samsung là ông DJ Koh, hiện sẽ là giám đốc điều hành Bộ phận Công nghệ thông tin và Truyền thông Di động của Samsung. Mảng di động và thiết bị mạng viễn thông vẫn sẽ thuộc bộ phận, do đó có thể xem như ông Roh Tae-moon sẽ là cấp dưới trực tiếp của ông DJ Koh.

 

Samsung Electronics hiện đang đổ rất nhiều nguồn lực vào hoạt động kinh doanh thiết bị mạng viễn thông, nhằm tận dụng mối lo ngại về bảo mật ngày càng gia tăng đối với Huawei. Rất có thể, Samsung sẽ trở thành một công ty viễn thông mới và lật đổ Huawei.

 

Giám đốc mảng thiết bị mạng viễn thông của Samsung hiện nay là ông Cheun Kyung-whoon, cũng vừa mới được thăng chức lên làm Chủ tịch cấp cao. Do đó, ông Roh Tae-moon và ông Cheun Kyung-whoon sẽ có cùng chức vụ, một bên là mảng di động và một bên là mảng thiết bị viễn thông, và cả hai đều sẽ là cấp dưới trực tiếp của ông DJ Koh.

53Vote
40Vote
31Vote
25Vote
14Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.