Anh Cảnh Báo Putin

22 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 13233)
Anh Cảnh Báo Putin
Anh Cảnh Báo Putin

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.

Khoảng cuối tháng 01/2020, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Johnson đã trao đổi với Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh về khủng hoảng Libya ở Berlin, Đức rằng quan hệ London - Moskva sẽ không trở lại bình thường cho đến khi Nga chấm dứt các hành động "gây bất ổn".

Được mô tả là cuộc gặp ngắn gọn, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Johnson cho hay lãnh đạo Anh đã "nói rõ rằng Anh không thay đổi quan điểm về vụ Salisbury", gọi đây là hành vi sử dụng vũ khí hóa học "liều lĩnh" và là một "âm mưu táo bạo nhằm giết hại người vô tội" trên lãnh thổ Anh.

Người phát ngôn nhắc lại lời Johnson: “Thủ tướng nói rằng những vụ tấn công như vậy không được phép lặp lại”.

Điện Kremlin liên tục phản đối các cáo buộc cho rằng lực lượng tình báo quân sự Nga (GRU) đã sử dụng chất độc thần kinh để đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal tại Salisbury, Anh năm 2018. Hai cha con Skripal được cấp cứu kịp thời và sống sót sau nhiều ngày hôn mê.

Skripal là cựu đại tá tình báo Nga, từng bị kết án tù ở Moskva vì tội chuyển tài liệu mật cho Anh. Skripal sau đó được đưa tới Anh trong một thỏa thuận trao đổi điệp viên giữa Nga và Mỹ. Các cơ quan tình báo phương Tây nghi ngờ Nga ra lệnh sát hại Skripal do ông từng để lộ danh tính các điệp viên Nga, nhưng Moskva bác bỏ.

London và Washington xác định GRU là mối đe dọa an ninh lớn nhất của Nga đối với các lợi ích của phương Tây ở nước ngoài. Hai nước cùng cáo buộc cơ quan đã tấn công mạng cơ quan giám sát vũ khí hóa học ở The Hague hồi năm 2018.

Giới chức Anh cáo buộc hai nghi phạm người Nga đưa chất độc thần kinh đến Salisbury là đặc vụ Alexander Mishkin và Anatoly Chepiga. Hai người đến Anh bằng hộ chiếu giả và bị ghi hình trên camera an ninh khi đi quanh thị trấn Salisbury ở miền nam nước Anh trước khi Skripal và con gái Yulia bị đầu độc trên ghế công viên.

Mishkin và Chepiga sau đó nói trên truyền hình Nga rằng họ là những du khách đến Salisbury để tham quan nhà thờ địa phương. Trang mạng Bellingcat hồi tháng 06/2019 cho rằng một quan chức GRU đã dùng điện thoại di động và các ứng dụng tin nhắn để chỉ đạo vụ tấn công từ một căn cứ ở London. Nga bác bỏ các cáo buộc.

511Vote
42Vote
314Vote
216Vote
110Vote
2.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.