Apple Mua Lại Startup Về Trí Tuệ Nhân Tạo Xnor.ai

24 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12930)
Apple Mua Lại Startup Về Trí Tuệ Nhân Tạo Xnor.ai
Apple Mua Lại Startup Về Trí Tuệ Nhân Tạo Xnor.ai

Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.

Xnor.ai là một startup nhỏ tại Seattle, chuyên về các công cụ trí tuệ nhân tạo dạng Edge AI (Trí tuệ nhân tạo ở biên). Một ưu điểm lớn của các công cụ Edge AI là chúng có thể hoạt động trong cục bộ mà không cần tới kết nối Internet, cũng như không tiêu hao nhiều năng lượng để vận hành.

Con số 200 triệu USD chỉ là dự đoán, vì cả Apple và Xnor.ai đều không đưa ra bất cứ bình luận nào về thương vụ, ngoại trừ việc xác nhận rằng Apple đã hoàn tất việc mua lại Xnor.ai.

Xuất phát điểm của Xnor.ai là một dự án thuộc AI2 - một vườn ươm ý tưởng về AI do Viện trí tuệ nhân tạo của Paul Allen trực tiếp đầu tư. Bên cạnh các công cụ thuộc mảng Edge AI, Xnor.ai còn có chuyên môn trong việc tạo ra các phần mềm nhận diện hình ảnh.


Trong khoảng hơn nửa năm, Apple đã mua lại khá nhiều startup nhỏ về trí tuệ nhân tạo, trong số đó có thể kể đến Turi hay Spectral Edge. Tháng 12/2019, startup về AI Spectral Edge có trụ sở tại Anh đã được Apple mua lại với kỳ vọng có thể kết hợp công nghệ ghép ảnh cùng machine learning để nâng cao chất lượng ảnh chụp của những chiếc iPhone.

Tháng 05/2019, CEO Tim Cook đã tiết lộ rằng "cứ 2 đến 3 tuần là Apple lại mua thêm một công ty mới, với hy vọng có thể có thêm nhiều nhân tài và dự án đột phá cho công ty."

Chưa biết kết quả của những thương vụ có phần "mạnh tay" của Apple ra sao, nhưng thông qua đó chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng hãng vẫn luôn tìm cách để mang tới nhiều công nghệ mới đột phá hơn cho các sản phẩm của mình.

59Vote
41Vote
39Vote
216Vote
15Vote
2.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.