Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

25 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12643)
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song cùng rời thủ đô Bắc Kinh trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo. Đại sứ Triều Tiên tại Angola và Singapore cũng xuất hiện tại sân bay, cho thấy khả năng các trưởng phái đoàn ngoại giao của Bình Nhưỡng ở nước ngoài chuẩn bị gặp nhau.

Mục đích của chuyến đi không được làm rõ, nhưng dường như các đại sứ Triều Tiên sắp tham gia thảo luận chiến lược đàm phán với Mỹ. Nguồn tin giấu tên tại Trung Quốc cho biết: “Động thái cho thấy có diễn biến mới trong các cuộc đối thoại Mỹ - Triều. Họ cũng có thể thảo luận phương án tích lũy ngoại tệ khi nguồn dự trữ của Bình Nhưỡng đang cạn dần”


Các đại sứ về nước không lâu sau khi trang tin NK News có trụ sở ở Hàn Quốc thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã bị thay thế và người kế nhiệm sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 01/2020.

Các cuộc đàm phán cấp độ làm việc Mỹ - Triều vẫn bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai vào tháng 02/2019 tại Hà Nội. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, làm dấy lên lo ngại căng thẳng tiếp tục bùng phát trên bán đảo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Triều Tiên tuyên bố quan hệ tốt đẹp giữa hai lãnh đạo chỉ mang tính cá nhân và Bình Nhưỡng chỉ quay lại bàn đàm phán nếu Washington đáp ứng yêu cầu của họ.

510Vote
41Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.