Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

25 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12362)
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song cùng rời thủ đô Bắc Kinh trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo. Đại sứ Triều Tiên tại Angola và Singapore cũng xuất hiện tại sân bay, cho thấy khả năng các trưởng phái đoàn ngoại giao của Bình Nhưỡng ở nước ngoài chuẩn bị gặp nhau.

Mục đích của chuyến đi không được làm rõ, nhưng dường như các đại sứ Triều Tiên sắp tham gia thảo luận chiến lược đàm phán với Mỹ. Nguồn tin giấu tên tại Trung Quốc cho biết: “Động thái cho thấy có diễn biến mới trong các cuộc đối thoại Mỹ - Triều. Họ cũng có thể thảo luận phương án tích lũy ngoại tệ khi nguồn dự trữ của Bình Nhưỡng đang cạn dần”


Các đại sứ về nước không lâu sau khi trang tin NK News có trụ sở ở Hàn Quốc thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã bị thay thế và người kế nhiệm sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 01/2020.

Các cuộc đàm phán cấp độ làm việc Mỹ - Triều vẫn bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai vào tháng 02/2019 tại Hà Nội. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, làm dấy lên lo ngại căng thẳng tiếp tục bùng phát trên bán đảo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Triều Tiên tuyên bố quan hệ tốt đẹp giữa hai lãnh đạo chỉ mang tính cá nhân và Bình Nhưỡng chỉ quay lại bàn đàm phán nếu Washington đáp ứng yêu cầu của họ.

510Vote
41Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.