Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

25 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12438)
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song cùng rời thủ đô Bắc Kinh trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo. Đại sứ Triều Tiên tại Angola và Singapore cũng xuất hiện tại sân bay, cho thấy khả năng các trưởng phái đoàn ngoại giao của Bình Nhưỡng ở nước ngoài chuẩn bị gặp nhau.

Mục đích của chuyến đi không được làm rõ, nhưng dường như các đại sứ Triều Tiên sắp tham gia thảo luận chiến lược đàm phán với Mỹ. Nguồn tin giấu tên tại Trung Quốc cho biết: “Động thái cho thấy có diễn biến mới trong các cuộc đối thoại Mỹ - Triều. Họ cũng có thể thảo luận phương án tích lũy ngoại tệ khi nguồn dự trữ của Bình Nhưỡng đang cạn dần”


Các đại sứ về nước không lâu sau khi trang tin NK News có trụ sở ở Hàn Quốc thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã bị thay thế và người kế nhiệm sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 01/2020.

Các cuộc đàm phán cấp độ làm việc Mỹ - Triều vẫn bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai vào tháng 02/2019 tại Hà Nội. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, làm dấy lên lo ngại căng thẳng tiếp tục bùng phát trên bán đảo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Triều Tiên tuyên bố quan hệ tốt đẹp giữa hai lãnh đạo chỉ mang tính cá nhân và Bình Nhưỡng chỉ quay lại bàn đàm phán nếu Washington đáp ứng yêu cầu của họ.

510Vote
41Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.