Malaysia Trả Rác Nhựa Cho 13 Nước

26 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 24755)
Malaysia Trả Rác Nhựa Cho 13 Nước
Malaysia Trả Rác Nhựa Cho 13 Nước

Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.

Tháng 01/2020, Bộ trưởng Môi trường Malaysia Yeo Bee Yin cho biết bà đã yêu cầu chuyển số rác nhựa được chứa trong 150 container cho 13 quốc gia. Trong đó, có 43 container rác được gửi trả cho Pháp, 42 container trả cho Anh, còn Mỹ nhận 17 container và Canada nhận 11 container.

Chính phủ Malaysia muốn đảm bảo rằng đất nước họ "không trở thành bãi rác của thế giới". Các nước đã chuyển rác đến Malaysia và các công ty vận tải chịu trách nhiệm thanh toán chi phí gửi trả rác.

Số container rác nhựa được chuyển trái phép đến Malaysia từ năm 2018, khi Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu rác thải nhựa cách đây hai năm như một phần trong nỗ lực cải thiện môi trường. Quyết định ngừng nhập rác nhựa của Trung Quốc đã tác động lớn đến chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến các bên trung gian tìm kiếm điểm đến mới cho các lô rác thải nhựa, trong đó có Malaysia.


Một báo cáo của tổ chức môi trường Greenpeace cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm 2018, lượng rác thải nhựa xuất từ Mỹ sang Malaysia đã cao gấp đôi so với năm trước đó. Tình trạng ùn ứ rác thải cũng diễn ra ở Philippines, khiến họ rơi vào tình trạng căng thẳng ngoại giao với Canada hồi năm 2019.

Hồi tháng 05/2019, chính phủ của 187 quốc gia, trong đó có Malaysia, đã nhất trí thêm rác thải nhựa vào Công ước Basel quy định về việc vận chuyển các vật liệu độc hại từ nước này sang nước khác, nhằm chống lại những tác động của ô nhiễm rác thải nhựa trên toàn thế giới. Mỹ là một trong những quốc gia không tham gia vào công ước.

511Vote
42Vote
310Vote
27Vote
118Vote
2.648
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.