Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

27 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 26763)
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.

Tháng 01/2020, một quan chức ngoại giao Pháp ngày 20/1 chia sẻ với Reuters rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí hoãn cuộc chiến thuế quan đến cuối năm 2020 và tiếp tục đàm phán tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về thuế dịch vụ kỹ thuật số trong giai đoạn tiếp theo.

Vị quan chức cho biết: “Họ đã nhất trí cho các cuộc đàm phán một cơ hội đến cuối năm 2020. Trong thời gian đó, sẽ không có các đòn thuế ăn miếng trả miếng”. Nhà Trắng cũng xác nhận thông tin trên trong thông báo cùng ngày. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere thông báo: “Tổng thống Donald J. Trump đã trao đổi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Hai lãnh đạo nhất trí về tầm quan trọng của việc hoàn tất các cuộc đàm phán về thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số, và hai bên cũng thảo luận về các vấn đề song phương khác”

Hồi tháng 07/2019, Pháp quyết định áp thuế 3% đối với doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số của các công ty ở Pháp, thu về hơn 28 triệu USD ở Pháp và 830,000 USD trên toàn cầu. Để đáp trả, Washington đe dọa áp các đòn thuế lên đến 100% đối với 2.4 tỷ USD hàng xuất khẩu Pháp, trong đó có rượu vang.

Giới chức Pháp liên tục khẳng định rằng bất cứ thỏa thuận quốc tế về thuế dịch vụ kỹ thuật số đạt được trong khuôn khổ OECD sẽ ngay lập tức thay thế khoản thuế của Pháp.

Quyết định đình chiến thương mại của Pháp và Mỹ diễn ra sau cuộc họp tại Berlin giữa Macron và cố vấn an ninh quốc gia của Trump Robert C. O'Brien. O'Brien nói với Macron rằng thuế dịch vụ kỹ thuật số có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Pháp, sau đó sẽ là Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).

Giới chức Pháp cho rằng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire sẽ trao đổi về một thỏa thuận thuế quốc tế tại cuộc họp bên lề hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.


58Vote
41Vote
38Vote
214Vote
19Vote
2.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong