Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

27 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 27316)
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.

Tháng 01/2020, một quan chức ngoại giao Pháp ngày 20/1 chia sẻ với Reuters rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí hoãn cuộc chiến thuế quan đến cuối năm 2020 và tiếp tục đàm phán tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về thuế dịch vụ kỹ thuật số trong giai đoạn tiếp theo.

Vị quan chức cho biết: “Họ đã nhất trí cho các cuộc đàm phán một cơ hội đến cuối năm 2020. Trong thời gian đó, sẽ không có các đòn thuế ăn miếng trả miếng”. Nhà Trắng cũng xác nhận thông tin trên trong thông báo cùng ngày. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere thông báo: “Tổng thống Donald J. Trump đã trao đổi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Hai lãnh đạo nhất trí về tầm quan trọng của việc hoàn tất các cuộc đàm phán về thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số, và hai bên cũng thảo luận về các vấn đề song phương khác”

Hồi tháng 07/2019, Pháp quyết định áp thuế 3% đối với doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số của các công ty ở Pháp, thu về hơn 28 triệu USD ở Pháp và 830,000 USD trên toàn cầu. Để đáp trả, Washington đe dọa áp các đòn thuế lên đến 100% đối với 2.4 tỷ USD hàng xuất khẩu Pháp, trong đó có rượu vang.

Giới chức Pháp liên tục khẳng định rằng bất cứ thỏa thuận quốc tế về thuế dịch vụ kỹ thuật số đạt được trong khuôn khổ OECD sẽ ngay lập tức thay thế khoản thuế của Pháp.

Quyết định đình chiến thương mại của Pháp và Mỹ diễn ra sau cuộc họp tại Berlin giữa Macron và cố vấn an ninh quốc gia của Trump Robert C. O'Brien. O'Brien nói với Macron rằng thuế dịch vụ kỹ thuật số có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Pháp, sau đó sẽ là Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).

Giới chức Pháp cho rằng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire sẽ trao đổi về một thỏa thuận thuế quốc tế tại cuộc họp bên lề hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.


58Vote
41Vote
38Vote
214Vote
19Vote
2.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.