Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

27 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 27490)
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại
Pháp Và Mỹ Đình Chiến Thương Mại

Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.

Tháng 01/2020, một quan chức ngoại giao Pháp ngày 20/1 chia sẻ với Reuters rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí hoãn cuộc chiến thuế quan đến cuối năm 2020 và tiếp tục đàm phán tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về thuế dịch vụ kỹ thuật số trong giai đoạn tiếp theo.

Vị quan chức cho biết: “Họ đã nhất trí cho các cuộc đàm phán một cơ hội đến cuối năm 2020. Trong thời gian đó, sẽ không có các đòn thuế ăn miếng trả miếng”. Nhà Trắng cũng xác nhận thông tin trên trong thông báo cùng ngày. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere thông báo: “Tổng thống Donald J. Trump đã trao đổi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Hai lãnh đạo nhất trí về tầm quan trọng của việc hoàn tất các cuộc đàm phán về thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số, và hai bên cũng thảo luận về các vấn đề song phương khác”

Hồi tháng 07/2019, Pháp quyết định áp thuế 3% đối với doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số của các công ty ở Pháp, thu về hơn 28 triệu USD ở Pháp và 830,000 USD trên toàn cầu. Để đáp trả, Washington đe dọa áp các đòn thuế lên đến 100% đối với 2.4 tỷ USD hàng xuất khẩu Pháp, trong đó có rượu vang.

Giới chức Pháp liên tục khẳng định rằng bất cứ thỏa thuận quốc tế về thuế dịch vụ kỹ thuật số đạt được trong khuôn khổ OECD sẽ ngay lập tức thay thế khoản thuế của Pháp.

Quyết định đình chiến thương mại của Pháp và Mỹ diễn ra sau cuộc họp tại Berlin giữa Macron và cố vấn an ninh quốc gia của Trump Robert C. O'Brien. O'Brien nói với Macron rằng thuế dịch vụ kỹ thuật số có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Pháp, sau đó sẽ là Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).

Giới chức Pháp cho rằng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire sẽ trao đổi về một thỏa thuận thuế quốc tế tại cuộc họp bên lề hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.


58Vote
41Vote
38Vote
214Vote
19Vote
2.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng:
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.