Châu Âu - Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Lên Tới 114 Triệu EUR

Monday, January 27, 20208:00 AM(View: 13700)
Châu Âu - Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Lên Tới 114 Triệu EUR
Châu Âu - Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Lên Tới 114 Triệu EUR

Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.

Quy định bảo vệ dữ liệu chung được đưa ra trong nỗ lực bảo vệ thông tin cá nhân nhạy cảm và quy định các hình phạt cứng rắn nếu các công ty mất quyền kiểm soát dữ liệu hoặc xử lý dữ liệu mà không có sự đồng ý của người dùng. Quy định được thực thi bởi một loạt các văn phòng bảo vệ dữ liệu quốc gia trên khắp Liên minh Châu Âu gồm 28 thành viên, với trách nhiệm chủ yếu rơi vào Ireland, cơ quan quản lý đối với các công ty của thung lũng Silicon có trụ sở hoạt động tại Châu Âu như Facebook.

Các khoản tiền phạt vẫn còn nhẹ so với các hình phạt trị giá hàng tỷ EUR trong các vụ kiện chống độc quyền của Liên minh Châu Âu, tuy nhiên chúng có thể sẽ tăng lên theo thời gian.

Theo Ross McKean, thành viên của Công ty luật DLA Piper, về nguyên tắc, các cơ quan quản lý có thể áp dụng mức phạt 2% hoặc trong một số trường hợp là 4%, doanh thu toàn cầu. Thực tế, họ sẽ phải xem xét liệu một hình phạt nặng như vậy có nên được giải quyết tại tòa án hay không. Trao đổi với Reuter, ông Ross McKean cho biết thêm: “Các cơ quan quản lý sẽ thận trọng về mức phạt 4% vì khả năng họ sẽ bị kháng cáo và họ sẽ bị mất uy tín”.

Hiện hình phạt lớn nhất được đưa ra là ở Anh, nơi cơ quan quản lý đề xuất mức phạt 183 triệu bảng (239 triệu USD) đối với Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG), chủ sở hữu của hãng hàng không British Airways về hành vi trộm cắp dữ liệu của 500,000 khách hàng.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.77
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, April 12, 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
Friday, April 12, 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
Friday, April 12, 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
Friday, April 12, 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
Friday, April 12, 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.
Thursday, April 11, 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.