Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025

29 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15235)
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài 1 Lần Vào Năm 2025

Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 sẽ không còn các loại túi nilon không thể tái chế và đến cuối năm 2022 việc này sẽ áp dụng trên toàn các thị trấn của Trung Quốc. Các nhà hàng cũng sẽ bị cấm không dùng loại ống hút nhựa vào cuối năm 2020. Trong báo cáo, vào năm 2010 Trung Quốc thải ra 60 triệu tấn rác thải nhựa, xếp ngay sau là Mỹ với 38 triệu tấn, còn đến riêng năm 2017 Trung Quốc đã thải ra đến 216 triệu tấn rác được phát sinh từ các thành phố, phần lớn số đó không rõ có tái chế được không. Ngoài ra bãi rác lớn nhất của quốc gia theo lý thuyết sẽ đầy dung lượng vào 25 năm nữa, cũng đã quá tải.


Vì vậy, chính quyền Trung Quốc đã quyết tâm mạnh tay xử lý rác thải nhựa bằng các biện pháp nói trên. Họ cũng muốn thay đổi vị trí của mình để không còn là nước nhập khẩu rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới. Ngoài Trung Quốc, hiện tại các nước Châu Á khác cũng đang có các động thái tương tự, Thái Lan sẽ cấm sử dụng túi nhựa 1 lần tại các siêu thị lớn và dự kiến cấm hoàn toàn vào năm 2021. Indonesia cũng bắt đầu cấm dạng túi nhựa ở thủ đô Jakarta, dự kiến từ giờ cho đến tháng 06/2020 sẽ cấm hoàn toàn.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
16Vote
211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.