Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025

29 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15213)
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài 1 Lần Vào Năm 2025

Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 sẽ không còn các loại túi nilon không thể tái chế và đến cuối năm 2022 việc này sẽ áp dụng trên toàn các thị trấn của Trung Quốc. Các nhà hàng cũng sẽ bị cấm không dùng loại ống hút nhựa vào cuối năm 2020. Trong báo cáo, vào năm 2010 Trung Quốc thải ra 60 triệu tấn rác thải nhựa, xếp ngay sau là Mỹ với 38 triệu tấn, còn đến riêng năm 2017 Trung Quốc đã thải ra đến 216 triệu tấn rác được phát sinh từ các thành phố, phần lớn số đó không rõ có tái chế được không. Ngoài ra bãi rác lớn nhất của quốc gia theo lý thuyết sẽ đầy dung lượng vào 25 năm nữa, cũng đã quá tải.


Vì vậy, chính quyền Trung Quốc đã quyết tâm mạnh tay xử lý rác thải nhựa bằng các biện pháp nói trên. Họ cũng muốn thay đổi vị trí của mình để không còn là nước nhập khẩu rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới. Ngoài Trung Quốc, hiện tại các nước Châu Á khác cũng đang có các động thái tương tự, Thái Lan sẽ cấm sử dụng túi nhựa 1 lần tại các siêu thị lớn và dự kiến cấm hoàn toàn vào năm 2021. Indonesia cũng bắt đầu cấm dạng túi nhựa ở thủ đô Jakarta, dự kiến từ giờ cho đến tháng 06/2020 sẽ cấm hoàn toàn.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
16Vote
211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài