Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025

29 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15014)
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài 1 Lần Vào Năm 2025

Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 sẽ không còn các loại túi nilon không thể tái chế và đến cuối năm 2022 việc này sẽ áp dụng trên toàn các thị trấn của Trung Quốc. Các nhà hàng cũng sẽ bị cấm không dùng loại ống hút nhựa vào cuối năm 2020. Trong báo cáo, vào năm 2010 Trung Quốc thải ra 60 triệu tấn rác thải nhựa, xếp ngay sau là Mỹ với 38 triệu tấn, còn đến riêng năm 2017 Trung Quốc đã thải ra đến 216 triệu tấn rác được phát sinh từ các thành phố, phần lớn số đó không rõ có tái chế được không. Ngoài ra bãi rác lớn nhất của quốc gia theo lý thuyết sẽ đầy dung lượng vào 25 năm nữa, cũng đã quá tải.


Vì vậy, chính quyền Trung Quốc đã quyết tâm mạnh tay xử lý rác thải nhựa bằng các biện pháp nói trên. Họ cũng muốn thay đổi vị trí của mình để không còn là nước nhập khẩu rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới. Ngoài Trung Quốc, hiện tại các nước Châu Á khác cũng đang có các động thái tương tự, Thái Lan sẽ cấm sử dụng túi nhựa 1 lần tại các siêu thị lớn và dự kiến cấm hoàn toàn vào năm 2021. Indonesia cũng bắt đầu cấm dạng túi nhựa ở thủ đô Jakarta, dự kiến từ giờ cho đến tháng 06/2020 sẽ cấm hoàn toàn.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
16Vote
211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.