Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025

29 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15118)
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài Một Lần Vào Năm 2025
Trung Quốc Sẽ Cấm Toàn Bộ Túi Và Đồ Nhựa Xài 1 Lần Vào Năm 2025

Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 sẽ không còn các loại túi nilon không thể tái chế và đến cuối năm 2022 việc này sẽ áp dụng trên toàn các thị trấn của Trung Quốc. Các nhà hàng cũng sẽ bị cấm không dùng loại ống hút nhựa vào cuối năm 2020. Trong báo cáo, vào năm 2010 Trung Quốc thải ra 60 triệu tấn rác thải nhựa, xếp ngay sau là Mỹ với 38 triệu tấn, còn đến riêng năm 2017 Trung Quốc đã thải ra đến 216 triệu tấn rác được phát sinh từ các thành phố, phần lớn số đó không rõ có tái chế được không. Ngoài ra bãi rác lớn nhất của quốc gia theo lý thuyết sẽ đầy dung lượng vào 25 năm nữa, cũng đã quá tải.


Vì vậy, chính quyền Trung Quốc đã quyết tâm mạnh tay xử lý rác thải nhựa bằng các biện pháp nói trên. Họ cũng muốn thay đổi vị trí của mình để không còn là nước nhập khẩu rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới. Ngoài Trung Quốc, hiện tại các nước Châu Á khác cũng đang có các động thái tương tự, Thái Lan sẽ cấm sử dụng túi nhựa 1 lần tại các siêu thị lớn và dự kiến cấm hoàn toàn vào năm 2021. Indonesia cũng bắt đầu cấm dạng túi nhựa ở thủ đô Jakarta, dự kiến từ giờ cho đến tháng 06/2020 sẽ cấm hoàn toàn.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
16Vote
211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.