Samsung Sở Hữu Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Nước Mỹ

30 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 17249)
Samsung Sở Hữu Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Nước Mỹ
Samsung Sở Hữu Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Nước Mỹ

Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.

Danh sách của Sqoop dựa trên ba tiêu chí: Số bằng sáng chế hữu ích được áp dụng; Số bằng sáng chế ứng dụng hữu ích được cấp; Số bằng sáng chế thiết kế được công nhận. Số liệu theo ghi nhận của Cục sáng chế và bảo vệ thương hiệu Mỹ.

Samsung đứng cầu trong cả ba hạng mục, đứng thứ hai là IBM ở hai hạng mục về số bằng sáng chế ứng dụng hữu ích được cấp và số bằng sáng chế hữu ích được áp dụng. Số liệu bao gồm của cả các công ty con của các tập đoàn trên gộp lại.

Cụ thể trong năm 2019, Samsung có 9,413 bằng sáng chế hữu ích, được cấp 8,668 bằng sáng chế ứng dụng hữu ích, cũng như nhận được 605 bằng sáng chế về thiết kế. Trong khi đó con số của IBM là 9,190 bằng sáng chế hữu ích và 8,292 bằng sáng chế ứng dụng hữu ích được cấp.

Phát biểu với Business Insider về bảng xếp hạng trên, CEO của Sqoop - Bill Hankes đã nói: “Thật thú vị khi nhìn vào những gì Samsung và IBM đã làm được hàng năm so với phần còn lại. Khi xem xét số liệu hàng tuần, ta sẽ kinh ngạc khi biết có bao nhiêu bằng sáng chế của Samsung và IBM đã ghi danh và được cấp. Nó nói lên giá trị mà họ thu lại được khi đầu tư vào các hạng mục sáng chế của mình. Nếu nhìn vào sự gia tăng của các bằng sáng chế ứng dụng hữu ích, đặc biệt hơn là số lượng bằng sáng chế về thiết kế họ nhận được, không chỉ Samsung và IBM các công ty công nghệ, xe hơi khác cũng cho thấy sự đầu tư để đảm bảo tính sáng tạo của mình luôn phát triển”


Đáng chú ý, không một ai trong số bốn công ty lớn là Apple, Google, Facebook và Amazon được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng.

Trong bảng xếp hạng số bằng sáng chế về thiết kế nhận được, chỉ có Apple là còn lọt vào top 10, xếp ở vị trí thứ 4. Còn về số lượng bằng sáng chế hữu ích được áp dụng thì chỉ có Google lọt vào top 10, xếp thứ 9.

Khi được hỏi về thứ hạng thấp của những Apple, Google, Facebook và Amazon, Hankes đã nhắc mọi người nhớ rằng Samsung và IBM về lịch sử của hai thương hiệu. Samsung được thành lập trước khi Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, trong khi đó đối với IBM con số là hơn một thể kỷ.

Hankes nhận định: “Khi nhắc về IBM, nó nghe có vẻ không có sức hấp dẫn như Facebook, Google, Twitter và Amazon hiện nay. Tuy nhiên, việc xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng cho thấy IBM vẫn có tiềm lực rất mạnh. Cùng với Samsung, IBM là những nhà sản xuất phần cứng và đã được thành lập từ rất lâu. Đặc biệt, số bằng sáng chế của Facebook đã tăng đều đặn trong vài năm qua, Amazon cũng vậy. Và các công ty sẽ còn tiếp tục đầu tư để phát triển hơn”

53Vote
42Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.