Samsung Sở Hữu Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Nước Mỹ

30 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 462)
Samsung Sở Hữu Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Nước Mỹ
Samsung Sở Hữu Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Nước Mỹ

Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.

Danh sách của Sqoop dựa trên ba tiêu chí: Số bằng sáng chế hữu ích được áp dụng; Số bằng sáng chế ứng dụng hữu ích được cấp; Số bằng sáng chế thiết kế được công nhận. Số liệu theo ghi nhận của Cục sáng chế và bảo vệ thương hiệu Mỹ.

Samsung đứng cầu trong cả ba hạng mục, đứng thứ hai là IBM ở hai hạng mục về số bằng sáng chế ứng dụng hữu ích được cấp và số bằng sáng chế hữu ích được áp dụng. Số liệu bao gồm của cả các công ty con của các tập đoàn trên gộp lại.

Cụ thể trong năm 2019, Samsung có 9,413 bằng sáng chế hữu ích, được cấp 8,668 bằng sáng chế ứng dụng hữu ích, cũng như nhận được 605 bằng sáng chế về thiết kế. Trong khi đó con số của IBM là 9,190 bằng sáng chế hữu ích và 8,292 bằng sáng chế ứng dụng hữu ích được cấp.

Phát biểu với Business Insider về bảng xếp hạng trên, CEO của Sqoop - Bill Hankes đã nói: “Thật thú vị khi nhìn vào những gì Samsung và IBM đã làm được hàng năm so với phần còn lại. Khi xem xét số liệu hàng tuần, ta sẽ kinh ngạc khi biết có bao nhiêu bằng sáng chế của Samsung và IBM đã ghi danh và được cấp. Nó nói lên giá trị mà họ thu lại được khi đầu tư vào các hạng mục sáng chế của mình. Nếu nhìn vào sự gia tăng của các bằng sáng chế ứng dụng hữu ích, đặc biệt hơn là số lượng bằng sáng chế về thiết kế họ nhận được, không chỉ Samsung và IBM các công ty công nghệ, xe hơi khác cũng cho thấy sự đầu tư để đảm bảo tính sáng tạo của mình luôn phát triển”


Đáng chú ý, không một ai trong số bốn công ty lớn là Apple, Google, Facebook và Amazon được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng.

Trong bảng xếp hạng số bằng sáng chế về thiết kế nhận được, chỉ có Apple là còn lọt vào top 10, xếp ở vị trí thứ 4. Còn về số lượng bằng sáng chế hữu ích được áp dụng thì chỉ có Google lọt vào top 10, xếp thứ 9.

Khi được hỏi về thứ hạng thấp của những Apple, Google, Facebook và Amazon, Hankes đã nhắc mọi người nhớ rằng Samsung và IBM về lịch sử của hai thương hiệu. Samsung được thành lập trước khi Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, trong khi đó đối với IBM con số là hơn một thể kỷ.

Hankes nhận định: “Khi nhắc về IBM, nó nghe có vẻ không có sức hấp dẫn như Facebook, Google, Twitter và Amazon hiện nay. Tuy nhiên, việc xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng cho thấy IBM vẫn có tiềm lực rất mạnh. Cùng với Samsung, IBM là những nhà sản xuất phần cứng và đã được thành lập từ rất lâu. Đặc biệt, số bằng sáng chế của Facebook đã tăng đều đặn trong vài năm qua, Amazon cũng vậy. Và các công ty sẽ còn tiếp tục đầu tư để phát triển hơn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.