CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

31 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 14350)
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington. Tên của bệnh nhân không được công bố, nhưng thông tin cho biết anh  sống ở Hạt Snohomish, và vừa đến Vũ Hán gần đây trước khi trở về Seattle vào ngày 15/01/2020, hai ngày trước khi CDC và Cục hải quan và Bảo vệ Biên giới, Cục an ninh nội địa Mỹ lắp đặt thiết bị theo dõi thân nhiệt những người đến các sân bay ở Mỹ. Đến ngày 19/01/2020, bệnh nhân đến bệnh viện, thông báo về triệu chứng của mình và cung cấp lịch sử đi lại. Những nghi ngờ của các bác sĩ trở thành sự thật khi phân tích bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus gây bệnh “viêm phổi Vũ Hán”.

Virus được đặt tên 2019-nCoV, đã khiến ít nhất 298 người nhiễm bệnh, 6 người tử vong ở Trung Quốc. Ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đều đã công bố có ca nhiễm 2019-nCoV. Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế đại học Vanderbilt, Nashville cho biết: "Hiện có quá nhiều câu hỏi chưa có lời giải. Lấy ví dụ, nguồn lây nhiễm virus là từ đâu? Chúng ta vẫn chưa biết chính xác. Dựa vào thông tin ghi nhận được, có thể động vật bán ở chợ thịt là nguồn lây nhiễm bệnh, nhưng chưa biết loài nào. Quan trọng hơn cả là, virus có thể lây từ người sang người dễ đến đâu?"

Các nhà chức trách của cả Trung Quốc và quốc tế hiện đang cố tìm cách để kìm hãm sự lây lan của chủng virus corona, loại virus được đặt tên 2019-nCoV khi phát bệnh có các triệu chứng tương tự với SARS. Vì nguồn gốc của căn bệnh bắt đầu từ 1 khu chợ bán thịt và hải sản tại thành phố Vũ Hán, nên hiện người ta còn gọi nó là virus Wuhan. Trước đó, giới y tế cho rằng nó lây từ động vật sang con người nhưng đến hiện họ chính thức công nhận nó đã và đang lây từ người sang người.


59Vote
41Vote
37Vote
213Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.