CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

31 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 14185)
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington. Tên của bệnh nhân không được công bố, nhưng thông tin cho biết anh  sống ở Hạt Snohomish, và vừa đến Vũ Hán gần đây trước khi trở về Seattle vào ngày 15/01/2020, hai ngày trước khi CDC và Cục hải quan và Bảo vệ Biên giới, Cục an ninh nội địa Mỹ lắp đặt thiết bị theo dõi thân nhiệt những người đến các sân bay ở Mỹ. Đến ngày 19/01/2020, bệnh nhân đến bệnh viện, thông báo về triệu chứng của mình và cung cấp lịch sử đi lại. Những nghi ngờ của các bác sĩ trở thành sự thật khi phân tích bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus gây bệnh “viêm phổi Vũ Hán”.

Virus được đặt tên 2019-nCoV, đã khiến ít nhất 298 người nhiễm bệnh, 6 người tử vong ở Trung Quốc. Ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đều đã công bố có ca nhiễm 2019-nCoV. Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế đại học Vanderbilt, Nashville cho biết: "Hiện có quá nhiều câu hỏi chưa có lời giải. Lấy ví dụ, nguồn lây nhiễm virus là từ đâu? Chúng ta vẫn chưa biết chính xác. Dựa vào thông tin ghi nhận được, có thể động vật bán ở chợ thịt là nguồn lây nhiễm bệnh, nhưng chưa biết loài nào. Quan trọng hơn cả là, virus có thể lây từ người sang người dễ đến đâu?"

Các nhà chức trách của cả Trung Quốc và quốc tế hiện đang cố tìm cách để kìm hãm sự lây lan của chủng virus corona, loại virus được đặt tên 2019-nCoV khi phát bệnh có các triệu chứng tương tự với SARS. Vì nguồn gốc của căn bệnh bắt đầu từ 1 khu chợ bán thịt và hải sản tại thành phố Vũ Hán, nên hiện người ta còn gọi nó là virus Wuhan. Trước đó, giới y tế cho rằng nó lây từ động vật sang con người nhưng đến hiện họ chính thức công nhận nó đã và đang lây từ người sang người.


59Vote
41Vote
37Vote
213Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.