CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

31 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 14187)
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington. Tên của bệnh nhân không được công bố, nhưng thông tin cho biết anh  sống ở Hạt Snohomish, và vừa đến Vũ Hán gần đây trước khi trở về Seattle vào ngày 15/01/2020, hai ngày trước khi CDC và Cục hải quan và Bảo vệ Biên giới, Cục an ninh nội địa Mỹ lắp đặt thiết bị theo dõi thân nhiệt những người đến các sân bay ở Mỹ. Đến ngày 19/01/2020, bệnh nhân đến bệnh viện, thông báo về triệu chứng của mình và cung cấp lịch sử đi lại. Những nghi ngờ của các bác sĩ trở thành sự thật khi phân tích bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus gây bệnh “viêm phổi Vũ Hán”.

Virus được đặt tên 2019-nCoV, đã khiến ít nhất 298 người nhiễm bệnh, 6 người tử vong ở Trung Quốc. Ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đều đã công bố có ca nhiễm 2019-nCoV. Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế đại học Vanderbilt, Nashville cho biết: "Hiện có quá nhiều câu hỏi chưa có lời giải. Lấy ví dụ, nguồn lây nhiễm virus là từ đâu? Chúng ta vẫn chưa biết chính xác. Dựa vào thông tin ghi nhận được, có thể động vật bán ở chợ thịt là nguồn lây nhiễm bệnh, nhưng chưa biết loài nào. Quan trọng hơn cả là, virus có thể lây từ người sang người dễ đến đâu?"

Các nhà chức trách của cả Trung Quốc và quốc tế hiện đang cố tìm cách để kìm hãm sự lây lan của chủng virus corona, loại virus được đặt tên 2019-nCoV khi phát bệnh có các triệu chứng tương tự với SARS. Vì nguồn gốc của căn bệnh bắt đầu từ 1 khu chợ bán thịt và hải sản tại thành phố Vũ Hán, nên hiện người ta còn gọi nó là virus Wuhan. Trước đó, giới y tế cho rằng nó lây từ động vật sang con người nhưng đến hiện họ chính thức công nhận nó đã và đang lây từ người sang người.


59Vote
41Vote
37Vote
213Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.