CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

31 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 578)
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ
CDC Xác Nhận Ca Mắc 'Viêm Phổi Vũ Hán' Đầu Tiên Ở Mỹ

CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington. Tên của bệnh nhân không được công bố, nhưng thông tin cho biết anh  sống ở Hạt Snohomish, và vừa đến Vũ Hán gần đây trước khi trở về Seattle vào ngày 15/01/2020, hai ngày trước khi CDC và Cục hải quan và Bảo vệ Biên giới, Cục an ninh nội địa Mỹ lắp đặt thiết bị theo dõi thân nhiệt những người đến các sân bay ở Mỹ. Đến ngày 19/01/2020, bệnh nhân đến bệnh viện, thông báo về triệu chứng của mình và cung cấp lịch sử đi lại. Những nghi ngờ của các bác sĩ trở thành sự thật khi phân tích bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus gây bệnh “viêm phổi Vũ Hán”.

Virus được đặt tên 2019-nCoV, đã khiến ít nhất 298 người nhiễm bệnh, 6 người tử vong ở Trung Quốc. Ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đều đã công bố có ca nhiễm 2019-nCoV. Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế đại học Vanderbilt, Nashville cho biết: "Hiện có quá nhiều câu hỏi chưa có lời giải. Lấy ví dụ, nguồn lây nhiễm virus là từ đâu? Chúng ta vẫn chưa biết chính xác. Dựa vào thông tin ghi nhận được, có thể động vật bán ở chợ thịt là nguồn lây nhiễm bệnh, nhưng chưa biết loài nào. Quan trọng hơn cả là, virus có thể lây từ người sang người dễ đến đâu?"

Các nhà chức trách của cả Trung Quốc và quốc tế hiện đang cố tìm cách để kìm hãm sự lây lan của chủng virus corona, loại virus được đặt tên 2019-nCoV khi phát bệnh có các triệu chứng tương tự với SARS. Vì nguồn gốc của căn bệnh bắt đầu từ 1 khu chợ bán thịt và hải sản tại thành phố Vũ Hán, nên hiện người ta còn gọi nó là virus Wuhan. Trước đó, giới y tế cho rằng nó lây từ động vật sang con người nhưng đến hiện họ chính thức công nhận nó đã và đang lây từ người sang người.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.