Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

01 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 14374)
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.

Các nguồn tin giấu tên cho biết tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon và sở hữu trang tin Washington Post, từng có cuộc trò chuyện khá thân mật với Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman qua ứng dụng WhatsApp vào ngày 01/05/2018. Theo kết quả phân tích kỹ thuật số, tin nhắn mã hóa gửi từ số điện thoại của Mohammed được cho là chứa một tệp video nhiễm virus, "có khả năng rất cao" đã xâm nhập vào điện thoại của Jeff Bezos.

Nguồn tin cho hay lượng lớn dữ liệu đã bị đánh cắp từ điện thoại của Bezos chỉ trong vòng vài giờ, nhưng không tiết lộ chi tiết đó là những thông tin gì và được sử dụng ra sao. Trang National Enquirer, thuộc công ty truyền thông AMI, đầu năm 2019 đã đưa tin cuộc hôn nhân của Bezos với vợ MacKenzie đổ vỡ vì tỷ phú ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez, đồng thời công bố hàng loạt tin nhắn nhạy cảm của họ.


Gavin de Becker, điều tra viên được Bezos thuê để tìm hiểu việc thông tin riêng tư của ông bị rò rỉ, hồi tháng 03/2019 cũng cáo buộc Arab Saudi là thủ phạm xâm nhập điện thoại của tỷ phú. Theo De Becker, chính phủ Arab Saudi đã tính đến việc làm hại Bezos từ tháng 10/2018, khi Washington Post, trang tin ông sở hữu, liên tục đưa tin về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Giới chức Mỹ nghi ngờ quyết định giết Khashoggi tại lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể được Thái tử Mohammed thông qua, nhưng Riyadh bác bỏ. Ngoại trưởng Arab Saudi cũng từng khẳng định họ không liên quan đến việc National Enquirer đưa tin về vụ ngoại tình của Bezos.

57Vote
44Vote
37Vote
210Vote
110Vote
2.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.