Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

01 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 14588)
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.

Các nguồn tin giấu tên cho biết tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon và sở hữu trang tin Washington Post, từng có cuộc trò chuyện khá thân mật với Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman qua ứng dụng WhatsApp vào ngày 01/05/2018. Theo kết quả phân tích kỹ thuật số, tin nhắn mã hóa gửi từ số điện thoại của Mohammed được cho là chứa một tệp video nhiễm virus, "có khả năng rất cao" đã xâm nhập vào điện thoại của Jeff Bezos.

Nguồn tin cho hay lượng lớn dữ liệu đã bị đánh cắp từ điện thoại của Bezos chỉ trong vòng vài giờ, nhưng không tiết lộ chi tiết đó là những thông tin gì và được sử dụng ra sao. Trang National Enquirer, thuộc công ty truyền thông AMI, đầu năm 2019 đã đưa tin cuộc hôn nhân của Bezos với vợ MacKenzie đổ vỡ vì tỷ phú ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez, đồng thời công bố hàng loạt tin nhắn nhạy cảm của họ.


Gavin de Becker, điều tra viên được Bezos thuê để tìm hiểu việc thông tin riêng tư của ông bị rò rỉ, hồi tháng 03/2019 cũng cáo buộc Arab Saudi là thủ phạm xâm nhập điện thoại của tỷ phú. Theo De Becker, chính phủ Arab Saudi đã tính đến việc làm hại Bezos từ tháng 10/2018, khi Washington Post, trang tin ông sở hữu, liên tục đưa tin về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Giới chức Mỹ nghi ngờ quyết định giết Khashoggi tại lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể được Thái tử Mohammed thông qua, nhưng Riyadh bác bỏ. Ngoại trưởng Arab Saudi cũng từng khẳng định họ không liên quan đến việc National Enquirer đưa tin về vụ ngoại tình của Bezos.

57Vote
44Vote
37Vote
210Vote
110Vote
2.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.