Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

01 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 14676)
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.

Các nguồn tin giấu tên cho biết tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon và sở hữu trang tin Washington Post, từng có cuộc trò chuyện khá thân mật với Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman qua ứng dụng WhatsApp vào ngày 01/05/2018. Theo kết quả phân tích kỹ thuật số, tin nhắn mã hóa gửi từ số điện thoại của Mohammed được cho là chứa một tệp video nhiễm virus, "có khả năng rất cao" đã xâm nhập vào điện thoại của Jeff Bezos.

Nguồn tin cho hay lượng lớn dữ liệu đã bị đánh cắp từ điện thoại của Bezos chỉ trong vòng vài giờ, nhưng không tiết lộ chi tiết đó là những thông tin gì và được sử dụng ra sao. Trang National Enquirer, thuộc công ty truyền thông AMI, đầu năm 2019 đã đưa tin cuộc hôn nhân của Bezos với vợ MacKenzie đổ vỡ vì tỷ phú ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez, đồng thời công bố hàng loạt tin nhắn nhạy cảm của họ.


Gavin de Becker, điều tra viên được Bezos thuê để tìm hiểu việc thông tin riêng tư của ông bị rò rỉ, hồi tháng 03/2019 cũng cáo buộc Arab Saudi là thủ phạm xâm nhập điện thoại của tỷ phú. Theo De Becker, chính phủ Arab Saudi đã tính đến việc làm hại Bezos từ tháng 10/2018, khi Washington Post, trang tin ông sở hữu, liên tục đưa tin về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Giới chức Mỹ nghi ngờ quyết định giết Khashoggi tại lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể được Thái tử Mohammed thông qua, nhưng Riyadh bác bỏ. Ngoại trưởng Arab Saudi cũng từng khẳng định họ không liên quan đến việc National Enquirer đưa tin về vụ ngoại tình của Bezos.

57Vote
44Vote
37Vote
210Vote
110Vote
2.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.