Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

01 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 15175)
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos
Thái Tử Arab Saudi Bị Cho Là Đã Gửi Mã Độc Cho Jeff Bezos

Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.

Các nguồn tin giấu tên cho biết tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon và sở hữu trang tin Washington Post, từng có cuộc trò chuyện khá thân mật với Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman qua ứng dụng WhatsApp vào ngày 01/05/2018. Theo kết quả phân tích kỹ thuật số, tin nhắn mã hóa gửi từ số điện thoại của Mohammed được cho là chứa một tệp video nhiễm virus, "có khả năng rất cao" đã xâm nhập vào điện thoại của Jeff Bezos.

Nguồn tin cho hay lượng lớn dữ liệu đã bị đánh cắp từ điện thoại của Bezos chỉ trong vòng vài giờ, nhưng không tiết lộ chi tiết đó là những thông tin gì và được sử dụng ra sao. Trang National Enquirer, thuộc công ty truyền thông AMI, đầu năm 2019 đã đưa tin cuộc hôn nhân của Bezos với vợ MacKenzie đổ vỡ vì tỷ phú ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez, đồng thời công bố hàng loạt tin nhắn nhạy cảm của họ.


Gavin de Becker, điều tra viên được Bezos thuê để tìm hiểu việc thông tin riêng tư của ông bị rò rỉ, hồi tháng 03/2019 cũng cáo buộc Arab Saudi là thủ phạm xâm nhập điện thoại của tỷ phú. Theo De Becker, chính phủ Arab Saudi đã tính đến việc làm hại Bezos từ tháng 10/2018, khi Washington Post, trang tin ông sở hữu, liên tục đưa tin về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Giới chức Mỹ nghi ngờ quyết định giết Khashoggi tại lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể được Thái tử Mohammed thông qua, nhưng Riyadh bác bỏ. Ngoại trưởng Arab Saudi cũng từng khẳng định họ không liên quan đến việc National Enquirer đưa tin về vụ ngoại tình của Bezos.

57Vote
44Vote
37Vote
210Vote
110Vote
2.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.