Apple Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Và Văn Phòng Tại Trung Quốc

02 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 14606)
Apple Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Và Văn Phòng Tại Trung Quốc
Apple Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Và Văn Phòng Tại Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.

Động thái được cho là xuất phát từ "sự thận trọng lớn" và cũng như dựa trên "lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu". Đây được coi là biện pháp để ngăn ngừa các nhân viên của công ty bị nhiễm virus corona khi đại dịch đang bùng phát và gây bất ổn cho Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, các cửa hàng trực tuyến của Apple vẫn được mở bình thường.


Trước đây, có thông tin cho rằng đại dịch corona có thể làm gián đoạn việc sản xuất iPhone 9 cũng như AirPods mới. Foxconn, đối tác chính của Apple, sau đó đã bác bỏ tin đồn và nói rằng họ đảm bảo thực hiện tất cả các hợp đồng quốc tế của mình.

Trong khi đó, theo các nguồn tin  trong ngành, iPhone mới được cho là đã đi vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Thiết bị dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào tháng 03/2020 với đơn hàng đầu tiên từ Apple lên đến 30 triệu chiếc.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.