Apple Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Và Văn Phòng Tại Trung Quốc

02 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 14645)
Apple Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Và Văn Phòng Tại Trung Quốc
Apple Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Và Văn Phòng Tại Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.

Động thái được cho là xuất phát từ "sự thận trọng lớn" và cũng như dựa trên "lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu". Đây được coi là biện pháp để ngăn ngừa các nhân viên của công ty bị nhiễm virus corona khi đại dịch đang bùng phát và gây bất ổn cho Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, các cửa hàng trực tuyến của Apple vẫn được mở bình thường.


Trước đây, có thông tin cho rằng đại dịch corona có thể làm gián đoạn việc sản xuất iPhone 9 cũng như AirPods mới. Foxconn, đối tác chính của Apple, sau đó đã bác bỏ tin đồn và nói rằng họ đảm bảo thực hiện tất cả các hợp đồng quốc tế của mình.

Trong khi đó, theo các nguồn tin  trong ngành, iPhone mới được cho là đã đi vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Thiết bị dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào tháng 03/2020 với đơn hàng đầu tiên từ Apple lên đến 30 triệu chiếc.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".