Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

02 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 14639)
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker đang tấn công nhiều người ở Nhật Bản thông qua hòm thư điện tử, trong đó có thông tin cho rằng coronavirus đã đến Nhật Bản và đòi người nhận mail phải mở một file Word để đọc thêm thông tin.

Tuy nhiên, trong file Word khi mở ra, sẽ chạy những dòng lệnh để cài malware Emotet vào máy tính của người dùng. Khi đã được cài vào máy tính, malware sẽ cho phép các hacker ăn cắp những thông tin nhạy cảm mà người dùng lưu trong máy, hoặc dùng nó để cài những phần mềm độc hại khác như ransomware mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Trong khi đó, những chuyên gia ở Kaspersky Labs cũng phát hiện ra những loại malware khác lợi dụng dịch coronavirus để phát tán mã độc dưới dạng file Word, PDF, MP4, giả mạo rằng những file đó có chứa thông tin giúp bảo vệ con người trước sự lây lan của virus.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.