Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

02 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 14502)
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker đang tấn công nhiều người ở Nhật Bản thông qua hòm thư điện tử, trong đó có thông tin cho rằng coronavirus đã đến Nhật Bản và đòi người nhận mail phải mở một file Word để đọc thêm thông tin.

Tuy nhiên, trong file Word khi mở ra, sẽ chạy những dòng lệnh để cài malware Emotet vào máy tính của người dùng. Khi đã được cài vào máy tính, malware sẽ cho phép các hacker ăn cắp những thông tin nhạy cảm mà người dùng lưu trong máy, hoặc dùng nó để cài những phần mềm độc hại khác như ransomware mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Trong khi đó, những chuyên gia ở Kaspersky Labs cũng phát hiện ra những loại malware khác lợi dụng dịch coronavirus để phát tán mã độc dưới dạng file Word, PDF, MP4, giả mạo rằng những file đó có chứa thông tin giúp bảo vệ con người trước sự lây lan của virus.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.