Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

02 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 15178)
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker đang tấn công nhiều người ở Nhật Bản thông qua hòm thư điện tử, trong đó có thông tin cho rằng coronavirus đã đến Nhật Bản và đòi người nhận mail phải mở một file Word để đọc thêm thông tin.

Tuy nhiên, trong file Word khi mở ra, sẽ chạy những dòng lệnh để cài malware Emotet vào máy tính của người dùng. Khi đã được cài vào máy tính, malware sẽ cho phép các hacker ăn cắp những thông tin nhạy cảm mà người dùng lưu trong máy, hoặc dùng nó để cài những phần mềm độc hại khác như ransomware mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Trong khi đó, những chuyên gia ở Kaspersky Labs cũng phát hiện ra những loại malware khác lợi dụng dịch coronavirus để phát tán mã độc dưới dạng file Word, PDF, MP4, giả mạo rằng những file đó có chứa thông tin giúp bảo vệ con người trước sự lây lan của virus.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.