Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

02 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 14551)
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware
Hacker Đang Lợi Dụng Sự Sợ Hãi Trước Dịch Corona Để Phát Tán Malware

Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker đang tấn công nhiều người ở Nhật Bản thông qua hòm thư điện tử, trong đó có thông tin cho rằng coronavirus đã đến Nhật Bản và đòi người nhận mail phải mở một file Word để đọc thêm thông tin.

Tuy nhiên, trong file Word khi mở ra, sẽ chạy những dòng lệnh để cài malware Emotet vào máy tính của người dùng. Khi đã được cài vào máy tính, malware sẽ cho phép các hacker ăn cắp những thông tin nhạy cảm mà người dùng lưu trong máy, hoặc dùng nó để cài những phần mềm độc hại khác như ransomware mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Trong khi đó, những chuyên gia ở Kaspersky Labs cũng phát hiện ra những loại malware khác lợi dụng dịch coronavirus để phát tán mã độc dưới dạng file Word, PDF, MP4, giả mạo rằng những file đó có chứa thông tin giúp bảo vệ con người trước sự lây lan của virus.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.