Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm Để Nâng Cấp Chất Lượng Âm Thanh

03 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 15602)
Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm Để Nâng Cấp Chất Lượng Âm Thanh
Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm

Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa. Thời gian tu sửa được dự kiến kéo dài trong vòng khoảng 2 năm với tổng kinh phí 150 triệu USD. Mục tiêu của dự án đầy tham vọng là để cải thiện lại thiết kế âm học hiện có của Concert Hall, đồng thời cũng mở rộng thêm lối đi cho người có nhu cầu di chuyển đặc biệt và mang đến một môi trường làm việc an toàn hơn cho các nhân viên phía sau cánh gà.

Ý tưởng có thể bắt nguồn từ hồi năm 2011 khi nghệ sĩ John Malkovich trình diễn một vở opera tại Concert Hall. John Malkovich sau đó có bày tỏ sự không hài lòng đối với chất lượng âm học của nhà hát và "sân khấu lọt thỏm bên trong". Ông cho biết: "Tôi đã từng trình diễn ở hơn 200 nhà hát opera nhưng chưa nơi nào có chất lượng âm thanh tệ như ở đó (Concert Hall)".

Dự án quy hoạch sẽ nới rộng sân khấu đồng thời làm nó thấp hơn trước để khán giả có thể tiếp xúc gần hơn với nghệ sĩ. 34 lối đi cho xe lăn cũng được xây dựng dành cho người khuyết tật, cùng việc thay thế các panel phẳng thành màn gỗ và màn vải để giúp cải thiện tổng quát chất lượng âm học. Các ghế ngồi cũng được thay thế mới hoàn toàn, đi kèm cùng hệ thống đèn chiếu được thiết kế lại.


Dự kiến trong khoảng thời gian đóng cửa Concert Hall, Sydney Opera House sẽ mất khoảng 20 triệu USD doanh thu. Ông Louise Herron, CEO của nhà hát, tuy nhiên lại chia sẻ một cách rất lạc quan: "Nhà hát Sydney Opera House được xây dựng để phục vụ cộng đồng nên việc tu sửa nó là điều cần thiết và nên làm. Tu sửa lại nhà hát cũng cho phép chúng tôi tổ chức được những sự kiện với quy mô lớn hơn trong tương lai, cũng như trang bị thêm nhiều thiết bị âm thanh mới và đảm bảo được an toàn cho cả khán giả lẫn nhân viên hậu trường".

CEO Emma Dunch cho biết thêm: "Nhà hát sẽ mở cửa lại vào năm 2022 và chúng tôi rất tự tin sẽ có thể mang đến cho khán giả các trải nghiệm tuyệt vời hơn, xứng đáng với sự kỳ vọng mà họ đã dành cho Sydney Opera House".

Buổi biểu diễn cuối cùng trước khi tạm đóng cửa của Sydney Opera House Concert Hall sẽ có sự tham gia của ca sĩ nổi tiếng Solange Knowles từng thắng giải Grammy danh giá.

53Vote
41Vote
35Vote
24Vote
12Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.