Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm Để Nâng Cấp Chất Lượng Âm Thanh

03 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 16547)
Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm Để Nâng Cấp Chất Lượng Âm Thanh
Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm

Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa. Thời gian tu sửa được dự kiến kéo dài trong vòng khoảng 2 năm với tổng kinh phí 150 triệu USD. Mục tiêu của dự án đầy tham vọng là để cải thiện lại thiết kế âm học hiện có của Concert Hall, đồng thời cũng mở rộng thêm lối đi cho người có nhu cầu di chuyển đặc biệt và mang đến một môi trường làm việc an toàn hơn cho các nhân viên phía sau cánh gà.

Ý tưởng có thể bắt nguồn từ hồi năm 2011 khi nghệ sĩ John Malkovich trình diễn một vở opera tại Concert Hall. John Malkovich sau đó có bày tỏ sự không hài lòng đối với chất lượng âm học của nhà hát và "sân khấu lọt thỏm bên trong". Ông cho biết: "Tôi đã từng trình diễn ở hơn 200 nhà hát opera nhưng chưa nơi nào có chất lượng âm thanh tệ như ở đó (Concert Hall)".

Dự án quy hoạch sẽ nới rộng sân khấu đồng thời làm nó thấp hơn trước để khán giả có thể tiếp xúc gần hơn với nghệ sĩ. 34 lối đi cho xe lăn cũng được xây dựng dành cho người khuyết tật, cùng việc thay thế các panel phẳng thành màn gỗ và màn vải để giúp cải thiện tổng quát chất lượng âm học. Các ghế ngồi cũng được thay thế mới hoàn toàn, đi kèm cùng hệ thống đèn chiếu được thiết kế lại.


Dự kiến trong khoảng thời gian đóng cửa Concert Hall, Sydney Opera House sẽ mất khoảng 20 triệu USD doanh thu. Ông Louise Herron, CEO của nhà hát, tuy nhiên lại chia sẻ một cách rất lạc quan: "Nhà hát Sydney Opera House được xây dựng để phục vụ cộng đồng nên việc tu sửa nó là điều cần thiết và nên làm. Tu sửa lại nhà hát cũng cho phép chúng tôi tổ chức được những sự kiện với quy mô lớn hơn trong tương lai, cũng như trang bị thêm nhiều thiết bị âm thanh mới và đảm bảo được an toàn cho cả khán giả lẫn nhân viên hậu trường".

CEO Emma Dunch cho biết thêm: "Nhà hát sẽ mở cửa lại vào năm 2022 và chúng tôi rất tự tin sẽ có thể mang đến cho khán giả các trải nghiệm tuyệt vời hơn, xứng đáng với sự kỳ vọng mà họ đã dành cho Sydney Opera House".

Buổi biểu diễn cuối cùng trước khi tạm đóng cửa của Sydney Opera House Concert Hall sẽ có sự tham gia của ca sĩ nổi tiếng Solange Knowles từng thắng giải Grammy danh giá.

53Vote
41Vote
35Vote
24Vote
12Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.