Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm Để Nâng Cấp Chất Lượng Âm Thanh

03 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 884)
Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm Để Nâng Cấp Chất Lượng Âm Thanh
Nhà Hát Sydney Opera House Sẽ Đóng Cửa 2 Năm

Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa. Thời gian tu sửa được dự kiến kéo dài trong vòng khoảng 2 năm với tổng kinh phí 150 triệu USD. Mục tiêu của dự án đầy tham vọng là để cải thiện lại thiết kế âm học hiện có của Concert Hall, đồng thời cũng mở rộng thêm lối đi cho người có nhu cầu di chuyển đặc biệt và mang đến một môi trường làm việc an toàn hơn cho các nhân viên phía sau cánh gà.

Ý tưởng có thể bắt nguồn từ hồi năm 2011 khi nghệ sĩ John Malkovich trình diễn một vở opera tại Concert Hall. John Malkovich sau đó có bày tỏ sự không hài lòng đối với chất lượng âm học của nhà hát và "sân khấu lọt thỏm bên trong". Ông cho biết: "Tôi đã từng trình diễn ở hơn 200 nhà hát opera nhưng chưa nơi nào có chất lượng âm thanh tệ như ở đó (Concert Hall)".

Dự án quy hoạch sẽ nới rộng sân khấu đồng thời làm nó thấp hơn trước để khán giả có thể tiếp xúc gần hơn với nghệ sĩ. 34 lối đi cho xe lăn cũng được xây dựng dành cho người khuyết tật, cùng việc thay thế các panel phẳng thành màn gỗ và màn vải để giúp cải thiện tổng quát chất lượng âm học. Các ghế ngồi cũng được thay thế mới hoàn toàn, đi kèm cùng hệ thống đèn chiếu được thiết kế lại.


Dự kiến trong khoảng thời gian đóng cửa Concert Hall, Sydney Opera House sẽ mất khoảng 20 triệu USD doanh thu. Ông Louise Herron, CEO của nhà hát, tuy nhiên lại chia sẻ một cách rất lạc quan: "Nhà hát Sydney Opera House được xây dựng để phục vụ cộng đồng nên việc tu sửa nó là điều cần thiết và nên làm. Tu sửa lại nhà hát cũng cho phép chúng tôi tổ chức được những sự kiện với quy mô lớn hơn trong tương lai, cũng như trang bị thêm nhiều thiết bị âm thanh mới và đảm bảo được an toàn cho cả khán giả lẫn nhân viên hậu trường".

CEO Emma Dunch cho biết thêm: "Nhà hát sẽ mở cửa lại vào năm 2022 và chúng tôi rất tự tin sẽ có thể mang đến cho khán giả các trải nghiệm tuyệt vời hơn, xứng đáng với sự kỳ vọng mà họ đã dành cho Sydney Opera House".

Buổi biểu diễn cuối cùng trước khi tạm đóng cửa của Sydney Opera House Concert Hall sẽ có sự tham gia của ca sĩ nổi tiếng Solange Knowles từng thắng giải Grammy danh giá.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.