Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

Monday, February 3, 20208:00 AM(View: 15563)
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyến đường sắt Bắc Kinh - Moskva nằm trong số các chuyến tàu bị đình chỉ. Công ty Đường sắt Liên bang Nga (RZD) cho biết họ sẽ hoàn tiền cho những khách đã mua vé đi Trung Quốc nhưng chưa sử dụng.

Quyết định được RZD công bố trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang lan rộng.  Ngày 31/01/2020, Nga báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV. Nhà chức trách tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot.

Tuyến đường sắt nối Bắc Kinh, Trung Quốc với Moskva, Nga dài hơn 7,000 km, là tuyến tàu hỏa dài nhất thế giới được xây dựng năm 2015. Dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Tính tới ngày 03/02/2020, đã có 362 người đã thiệt mạng vì nCoV, trong đó có một bệnh nhân ở Philippines, người đầu tiên chết ngoài Trung Quốc vì dịch bệnh.  17,384 người tại 25 quốc gia, vùng lãnh thổ được phát hiện dương tính với nCoV.

Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Nga lên kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.

54Vote
42Vote
312Vote
27Vote
114Vote
2.439
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
Wednesday, January 6, 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
Wednesday, January 6, 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.