Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

03 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 15829)
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyến đường sắt Bắc Kinh - Moskva nằm trong số các chuyến tàu bị đình chỉ. Công ty Đường sắt Liên bang Nga (RZD) cho biết họ sẽ hoàn tiền cho những khách đã mua vé đi Trung Quốc nhưng chưa sử dụng.

Quyết định được RZD công bố trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang lan rộng.  Ngày 31/01/2020, Nga báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV. Nhà chức trách tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot.

Tuyến đường sắt nối Bắc Kinh, Trung Quốc với Moskva, Nga dài hơn 7,000 km, là tuyến tàu hỏa dài nhất thế giới được xây dựng năm 2015. Dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Tính tới ngày 03/02/2020, đã có 362 người đã thiệt mạng vì nCoV, trong đó có một bệnh nhân ở Philippines, người đầu tiên chết ngoài Trung Quốc vì dịch bệnh.  17,384 người tại 25 quốc gia, vùng lãnh thổ được phát hiện dương tính với nCoV.

Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Nga lên kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.

54Vote
42Vote
312Vote
27Vote
114Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.