Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

03 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 16065)
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc
Nga Dừng Vô Thời Hạn Tàu Hỏa Đến Trung Quốc

Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tuyến đường sắt Bắc Kinh - Moskva nằm trong số các chuyến tàu bị đình chỉ. Công ty Đường sắt Liên bang Nga (RZD) cho biết họ sẽ hoàn tiền cho những khách đã mua vé đi Trung Quốc nhưng chưa sử dụng.

Quyết định được RZD công bố trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang lan rộng.  Ngày 31/01/2020, Nga báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV. Nhà chức trách tuyên bố tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot.

Tuyến đường sắt nối Bắc Kinh, Trung Quốc với Moskva, Nga dài hơn 7,000 km, là tuyến tàu hỏa dài nhất thế giới được xây dựng năm 2015. Dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành và nhiều khu vực khác trên thế giới.

Tính tới ngày 03/02/2020, đã có 362 người đã thiệt mạng vì nCoV, trong đó có một bệnh nhân ở Philippines, người đầu tiên chết ngoài Trung Quốc vì dịch bệnh.  17,384 người tại 25 quốc gia, vùng lãnh thổ được phát hiện dương tính với nCoV.

Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Nga lên kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.

54Vote
42Vote
312Vote
27Vote
114Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.