Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

03 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 14820)
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống. Nghị viện Châu Âu nói rằng Ủy ban Châu Âu, nơi viết những điều luật áp dụng cho các quốc gia thuộc EU sẽ phải tăng tốc đưa dự thảo luật mới vào áp dụng, muộn nhất là vào tháng 07/2020.

Phía nghị viên Châu Âu cũng chỉ thị cho Ủy ban Châu Âu cân nhắc những đế sạc không dây và cách chúng giúp giảm thiểu rác thải nhựa, cùng với đó là tìm ra những cách thu thập và tái chế những cục sạc và cáp sạc không còn khả năng sử dụng. Cuộc họp của các nhà lập pháp Châu Âu không đề cập tới việc sẽ áp dụng chuẩn kết nối chung nào cho các thiết bị công nghệ, nhưng dự đoán được đưa ra với sự phổ biến thời gian qua của chuẩn USB-C.


Quyết định mới sẽ ảnh hưởng nhiều nhất thời Apple. Khi các hãng smartphone khác đều đã và đang chuyển dịch từ chuẩn micro USB sang USB-C, iPhone vẫn đang dùng chuẩn Lightning của riêng mình. Trước đó, Apple cho rằng việc ép buộc tất cả dùng chuẩn chung sẽ khiến sự đổi mới bị ảnh hưởng, và sẽ gây hại cho người tiêu dùng hơn là giúp họ không phải mua phụ kiện mới mỗi lần thay điện thoại. Còn về liên minh Châu Âu, trong suốt nhiều năm, họ đã rất cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất smartphone đi tới việc áp dụng chuẩn kết nối chung cho thiết bị họ sản xuất và bán ra tại Châu Âu.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong