Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

03 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 14615)
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống. Nghị viện Châu Âu nói rằng Ủy ban Châu Âu, nơi viết những điều luật áp dụng cho các quốc gia thuộc EU sẽ phải tăng tốc đưa dự thảo luật mới vào áp dụng, muộn nhất là vào tháng 07/2020.

Phía nghị viên Châu Âu cũng chỉ thị cho Ủy ban Châu Âu cân nhắc những đế sạc không dây và cách chúng giúp giảm thiểu rác thải nhựa, cùng với đó là tìm ra những cách thu thập và tái chế những cục sạc và cáp sạc không còn khả năng sử dụng. Cuộc họp của các nhà lập pháp Châu Âu không đề cập tới việc sẽ áp dụng chuẩn kết nối chung nào cho các thiết bị công nghệ, nhưng dự đoán được đưa ra với sự phổ biến thời gian qua của chuẩn USB-C.


Quyết định mới sẽ ảnh hưởng nhiều nhất thời Apple. Khi các hãng smartphone khác đều đã và đang chuyển dịch từ chuẩn micro USB sang USB-C, iPhone vẫn đang dùng chuẩn Lightning của riêng mình. Trước đó, Apple cho rằng việc ép buộc tất cả dùng chuẩn chung sẽ khiến sự đổi mới bị ảnh hưởng, và sẽ gây hại cho người tiêu dùng hơn là giúp họ không phải mua phụ kiện mới mỗi lần thay điện thoại. Còn về liên minh Châu Âu, trong suốt nhiều năm, họ đã rất cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất smartphone đi tới việc áp dụng chuẩn kết nối chung cho thiết bị họ sản xuất và bán ra tại Châu Âu.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.