Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

03 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 15085)
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống. Nghị viện Châu Âu nói rằng Ủy ban Châu Âu, nơi viết những điều luật áp dụng cho các quốc gia thuộc EU sẽ phải tăng tốc đưa dự thảo luật mới vào áp dụng, muộn nhất là vào tháng 07/2020.

Phía nghị viên Châu Âu cũng chỉ thị cho Ủy ban Châu Âu cân nhắc những đế sạc không dây và cách chúng giúp giảm thiểu rác thải nhựa, cùng với đó là tìm ra những cách thu thập và tái chế những cục sạc và cáp sạc không còn khả năng sử dụng. Cuộc họp của các nhà lập pháp Châu Âu không đề cập tới việc sẽ áp dụng chuẩn kết nối chung nào cho các thiết bị công nghệ, nhưng dự đoán được đưa ra với sự phổ biến thời gian qua của chuẩn USB-C.


Quyết định mới sẽ ảnh hưởng nhiều nhất thời Apple. Khi các hãng smartphone khác đều đã và đang chuyển dịch từ chuẩn micro USB sang USB-C, iPhone vẫn đang dùng chuẩn Lightning của riêng mình. Trước đó, Apple cho rằng việc ép buộc tất cả dùng chuẩn chung sẽ khiến sự đổi mới bị ảnh hưởng, và sẽ gây hại cho người tiêu dùng hơn là giúp họ không phải mua phụ kiện mới mỗi lần thay điện thoại. Còn về liên minh Châu Âu, trong suốt nhiều năm, họ đã rất cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất smartphone đi tới việc áp dụng chuẩn kết nối chung cho thiết bị họ sản xuất và bán ra tại Châu Âu.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).