Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

03 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 15308)
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung
Châu Âu Đã Thông Qua Dự Luật Điện Thoại Dùng Chuẩn Cáp Chung

Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống. Nghị viện Châu Âu nói rằng Ủy ban Châu Âu, nơi viết những điều luật áp dụng cho các quốc gia thuộc EU sẽ phải tăng tốc đưa dự thảo luật mới vào áp dụng, muộn nhất là vào tháng 07/2020.

Phía nghị viên Châu Âu cũng chỉ thị cho Ủy ban Châu Âu cân nhắc những đế sạc không dây và cách chúng giúp giảm thiểu rác thải nhựa, cùng với đó là tìm ra những cách thu thập và tái chế những cục sạc và cáp sạc không còn khả năng sử dụng. Cuộc họp của các nhà lập pháp Châu Âu không đề cập tới việc sẽ áp dụng chuẩn kết nối chung nào cho các thiết bị công nghệ, nhưng dự đoán được đưa ra với sự phổ biến thời gian qua của chuẩn USB-C.


Quyết định mới sẽ ảnh hưởng nhiều nhất thời Apple. Khi các hãng smartphone khác đều đã và đang chuyển dịch từ chuẩn micro USB sang USB-C, iPhone vẫn đang dùng chuẩn Lightning của riêng mình. Trước đó, Apple cho rằng việc ép buộc tất cả dùng chuẩn chung sẽ khiến sự đổi mới bị ảnh hưởng, và sẽ gây hại cho người tiêu dùng hơn là giúp họ không phải mua phụ kiện mới mỗi lần thay điện thoại. Còn về liên minh Châu Âu, trong suốt nhiều năm, họ đã rất cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất smartphone đi tới việc áp dụng chuẩn kết nối chung cho thiết bị họ sản xuất và bán ra tại Châu Âu.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.