Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường

03 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 12038)
Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường
Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường

Khoảng đầu tháng 02/2020,  Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.

Theo kế hoạch được PBOC công bố, 1,200 tỷ nhân dân tệ sẽ được bơm thông qua hoạt động mua lại đảo ngược để đảm bảo cung cấp đủ thanh khoản. Cơ quan cho biết: “Thanh khoản của hệ thống ngân hàng nói chung sẽ cao hơn 900 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm 2019”

Đây là lần đầu tiên PBOC đưa ra thông báo như vậy và cũng là hoạt động mua lại đảo ngược lớn nhất trong một ngày mà cơ quan từng thực hiện. Theo tính toán của Reuters, lượng trái phiếu trị giá 1,050 tỷ nhân dân tệ được giao dịch trong ngày 03/02/2020, đồng nghĩa với 150 tỷ nhân dân tệ tiền mặt sẽ được bơm vào thị trường.

Việc bơm 174 tỷ USD là một trong 30 biện pháp được nhiều cơ quan chức năng Trung Quốc công bố, nhằm củng cố nền kinh tế chống lại sự ảnh hưởng của viêm phổi Vũ Hán. Các nhà kinh tế đã dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm xuống dưới 5% trong ba tháng đầu năm, từ mức 6% trong quý IV/2019. Nhiều người còn cảnh báo xu hướng giảm tốc có thể tiếp tục trong quý II.

Cơ quan giám sát chứng khoán Trung Quốc cho biết rằng sự bùng phát virus sẽ chỉ có tác động ngắn hạn trên thị trường chứng khoán, nhưng sẽ có cảnh báo về những bất thường. Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc đang xem xét công bố một công cụ phòng ngừa rủi ro để bù đắp bất kỳ sự hoảng loạn nào trên thị trường và sẽ đình chỉ giao dịch hợp đồng buổi tối.

56Vote
40Vote
39Vote
27Vote
110Vote
2.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.