Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường

03 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 12139)
Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường
Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường

Khoảng đầu tháng 02/2020,  Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.

Theo kế hoạch được PBOC công bố, 1,200 tỷ nhân dân tệ sẽ được bơm thông qua hoạt động mua lại đảo ngược để đảm bảo cung cấp đủ thanh khoản. Cơ quan cho biết: “Thanh khoản của hệ thống ngân hàng nói chung sẽ cao hơn 900 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm 2019”

Đây là lần đầu tiên PBOC đưa ra thông báo như vậy và cũng là hoạt động mua lại đảo ngược lớn nhất trong một ngày mà cơ quan từng thực hiện. Theo tính toán của Reuters, lượng trái phiếu trị giá 1,050 tỷ nhân dân tệ được giao dịch trong ngày 03/02/2020, đồng nghĩa với 150 tỷ nhân dân tệ tiền mặt sẽ được bơm vào thị trường.

Việc bơm 174 tỷ USD là một trong 30 biện pháp được nhiều cơ quan chức năng Trung Quốc công bố, nhằm củng cố nền kinh tế chống lại sự ảnh hưởng của viêm phổi Vũ Hán. Các nhà kinh tế đã dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm xuống dưới 5% trong ba tháng đầu năm, từ mức 6% trong quý IV/2019. Nhiều người còn cảnh báo xu hướng giảm tốc có thể tiếp tục trong quý II.

Cơ quan giám sát chứng khoán Trung Quốc cho biết rằng sự bùng phát virus sẽ chỉ có tác động ngắn hạn trên thị trường chứng khoán, nhưng sẽ có cảnh báo về những bất thường. Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc đang xem xét công bố một công cụ phòng ngừa rủi ro để bù đắp bất kỳ sự hoảng loạn nào trên thị trường và sẽ đình chỉ giao dịch hợp đồng buổi tối.

56Vote
40Vote
39Vote
27Vote
110Vote
2.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.