Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường

03 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 12384)
Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường
Trung Quốc Bơm Gần 174 Tỷ USD Ra Thị Trường

Khoảng đầu tháng 02/2020,  Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.

Theo kế hoạch được PBOC công bố, 1,200 tỷ nhân dân tệ sẽ được bơm thông qua hoạt động mua lại đảo ngược để đảm bảo cung cấp đủ thanh khoản. Cơ quan cho biết: “Thanh khoản của hệ thống ngân hàng nói chung sẽ cao hơn 900 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm 2019”

Đây là lần đầu tiên PBOC đưa ra thông báo như vậy và cũng là hoạt động mua lại đảo ngược lớn nhất trong một ngày mà cơ quan từng thực hiện. Theo tính toán của Reuters, lượng trái phiếu trị giá 1,050 tỷ nhân dân tệ được giao dịch trong ngày 03/02/2020, đồng nghĩa với 150 tỷ nhân dân tệ tiền mặt sẽ được bơm vào thị trường.

Việc bơm 174 tỷ USD là một trong 30 biện pháp được nhiều cơ quan chức năng Trung Quốc công bố, nhằm củng cố nền kinh tế chống lại sự ảnh hưởng của viêm phổi Vũ Hán. Các nhà kinh tế đã dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm xuống dưới 5% trong ba tháng đầu năm, từ mức 6% trong quý IV/2019. Nhiều người còn cảnh báo xu hướng giảm tốc có thể tiếp tục trong quý II.

Cơ quan giám sát chứng khoán Trung Quốc cho biết rằng sự bùng phát virus sẽ chỉ có tác động ngắn hạn trên thị trường chứng khoán, nhưng sẽ có cảnh báo về những bất thường. Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc đang xem xét công bố một công cụ phòng ngừa rủi ro để bù đắp bất kỳ sự hoảng loạn nào trên thị trường và sẽ đình chỉ giao dịch hợp đồng buổi tối.

56Vote
40Vote
39Vote
27Vote
110Vote
2.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.