Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Tuesday, February 4, 20208:00 AM(View: 12486)
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện. Tuy nhiên, tới năm 2019, họ thông báo đã hủy các dự án xe mặc dù đã “phát triển một chiếc xe tuyệt vời”. Nguyên nhân được đưa ra là do không khả thi về mặt thương mại. Đến năm 2020, chính phủ Anh đòi lại số tiền đã cho Dyson mượn.

Dyson nổi tiếng trong lĩnh vực máy hút bụi, robot hút bụi, quạt không cánh,… và nhiều món đồ “đến từ tương lai” khác. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà chính phủ Anh đã quyết định đầu tư cho họ.


Theo kế hoạch ban đầu giữa Dyson và chính phủ Anh, tới năm 2021, chiếc xe điện của hãng sẽ được bán ra và chính thức chạy trên đường. Trước đây, có lần Dyson cũng từng úp mở về nguyên mẫu xe điện: một chiếc crossover 7 chỗ với thiết kế tương lai, đặc biệt là bánh xe cỡ lớn để vừa tạo khoảng sáng cao, vừa tăng khả năng vận hành.

Dù kế hoạch xe điện không thành công nhưng dự án vẫn chưa thật sự dừng do họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ pin. Dù vậy, hãng vẫn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tài trợ.

52Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.98
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 28, 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
Sunday, December 27, 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
Sunday, December 27, 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
Sunday, December 27, 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
Sunday, December 27, 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
Sunday, December 27, 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.