Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Tuesday, February 4, 20208:00 AM(View: 12507)
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh
Không Thể Hoàn Thành Giao Ước, Dyson Phải Trả Lại Tiền Chính Phủ Anh

Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện. Tuy nhiên, tới năm 2019, họ thông báo đã hủy các dự án xe mặc dù đã “phát triển một chiếc xe tuyệt vời”. Nguyên nhân được đưa ra là do không khả thi về mặt thương mại. Đến năm 2020, chính phủ Anh đòi lại số tiền đã cho Dyson mượn.

Dyson nổi tiếng trong lĩnh vực máy hút bụi, robot hút bụi, quạt không cánh,… và nhiều món đồ “đến từ tương lai” khác. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà chính phủ Anh đã quyết định đầu tư cho họ.


Theo kế hoạch ban đầu giữa Dyson và chính phủ Anh, tới năm 2021, chiếc xe điện của hãng sẽ được bán ra và chính thức chạy trên đường. Trước đây, có lần Dyson cũng từng úp mở về nguyên mẫu xe điện: một chiếc crossover 7 chỗ với thiết kế tương lai, đặc biệt là bánh xe cỡ lớn để vừa tạo khoảng sáng cao, vừa tăng khả năng vận hành.

Dù kế hoạch xe điện không thành công nhưng dự án vẫn chưa thật sự dừng do họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ pin. Dù vậy, hãng vẫn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tài trợ.

52Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.98
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, December 10, 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
Thursday, December 10, 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
Wednesday, December 9, 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
Wednesday, December 9, 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
Wednesday, December 9, 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
Wednesday, December 9, 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.